อาหาร 6 ชนิด สารอาหารแน่น คุมหิวได้ผล คนอยากผอมไม่ควรพลาด!

2022-10-15 ผู้ดูแลระบบ


                                            อาหาร 6 ชนิด สารอาหารแน่น คุมหิวได้ผล คนอยากผอมไม่ควรพลาด!

สาวๆ คนไหนที่อยู่ในช่วงของการลดน้ำหนัก และอยากลดปริมาณการกินอาหาร วันนี้เราขอแนะนำอาหาร 6 ชนิดที่อัดแน่นไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย แถมยังช่วยระงับความหิวได้ดีมาแชร์ให้สาวๆ ได้ทราบกันค่ะ


1.แอปเปิล
แอปเปิลอุดมไปด้วยสารเพคตินและเส้นใยที่ละลายน้ำได้ จึงช่วยให้รู้สึกอิ่มง่าย และช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มนาน นอกจากนี้แอปเปิลยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด พร้อมทั้งช่วยเพิ่มพลังงานในร่างกายได้เป็นอย่างดี 


2.มันเทศ
มันเทศอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตชนิดพิเศษ ซึ่งมีความสามารถช่วยต่อต้านเอนไซม์ย่อยอาหาร จึงช่วยให้มันเทศอยู่ในกระเพาะอาหารได้นาน และนั่นจึงช่วยให้รู้สึกอิ่มนาน จึงไม่แปลกที่การกินมันเทศจะช่วยระงับความหิว พร้อมทั้งช่วยลดความอยากกินจุกจิกได้ดี ที่สำคัญมันเทศยังอุดมไปด้วยวิตามินเอและวิตามินซี ซึ่งเป็นวิตามินที่สำคัญต่อร่างกายอย่างมาก


3.อัลมอนด์
อัลมอนด์อุดมไปด้วยวิตามินอี แมกนีเซียม และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสารอาหารเหล่านี้มีส่วนช่วยระงับความหิวได้ดี นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์ พลังงาน และไขมันดี ซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกอิ่ม พร้อมทั้งช่วยควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

4.ข้าวโอ๊ต
ข้าวโอ๊ตอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตสูง และยังเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ซึ่งคาร์โบไฮเดรตชนิดนี้ร่างกายจะย่อยได้ช้า จึงทำให้รู้สึกอิ่มได้นาน นั่นจึงช่วยระงับความอยากกินอาหารชนิดอื่นๆ ได้โดยที่สาวๆ ไม่ต้องฝืนร่างกายแต่อย่างใด ที่สำคัญข้าวโอ๊ตยังมีความสามารถช่วยกดฮอร์โมนเกรลินหรือฮอร์โมนหิว จึงทำให้ไม่รู้สึกหิวบ่อย


5.เต้าหู้
เต้าหู้จัดเป็นแหล่งของโปรตีนจากพืช ซึ่งอุดมไปด้วยไอโซฟลาโวน เป็นสารที่ช่วยลดความหิวและลดการกินอาหารชนิดอื่นๆ ลงได้ ทั้งนี้แนะนำให้สาวๆ เพิ่มเต้าหู้ลงไปในมื้ออาหาร เช่น ต้มจืดหรือผัดผัก จะช่วยให้การกินอาหารจานนั้น ช่วยให้อิ่มนาน แถมยังช่วยลดการกินจุกจิกได้ดีเลยทีเดียว


6.ไข่
มีผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยลุยเซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ค้นพบว่าการกินไข่ 1-2 ฟองเป็นมื้อเช้า จะช่วยให้รู้สึกอิ่มได้นาน เนื่องจากไข่อุดมไปด้วยโปรตีน แร่ธาตุ และวิตามินชนิดต่างๆ ดังนั้นถ้าสาวๆ ต้องการลดปริมาณการกินอาหารชนิดอื่นๆ หรืออยากลดการกินจุกจิก แนะนำให้กินไข่เป็นมือเช้าทุกวัน

 


สำหรับสาวๆ ที่อยากลดน้ำหนัก หรืออยู่ในช่วงของการควบคุมน้ำหนัก แนะนำให้เลือกกินอาหารที่อัดแน่นไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ทั้ง 6 ชนิดที่เราได้กล่าวไปข้างต้นกันนะคะ ซึ่งอาหารเหล่านี้ล้วนช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องได้นาน แถมยังช่วยลดความอยากกินอาหารได้ดีอีกด้วย



เช็คอินสำเร็จ
รับคะแนนโบนัส:
บันทึกการเช็คอิน
รับบันทึก >
คะแนนของฉัน
เช็คอินแล้ว วัน
ประวัติเช็คอิน
เวลา คะแนน รายละเอียด