5 อาหารกลูต้าไธโอนสูง บำรุงผิวหน้าใส ดูอ่อนกว่าวัยได้อย่างเป็นธรรมชาติ

2022-10-11 ผู้ดูแลระบบ


                                                   5 อาหารกลูต้าไธโอนสูง บำรุงผิวหน้าใส ดูอ่อนกว่าวัยได้อย่างเป็นธรรมชาติ

หนึ่งในความฝันของสาวๆ ก็คือ การมีผิวหน้าเด็ก ยิ่งสุขภาพผิวดี ก็ยิ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองได้มากขึ้น วันนี้เราจึงรวบรวมอาหาร 5 ชนิดที่ช่วยบำรุงผิวหน้าให้สวยใส กินแล้วช่วยให้ผิวแลดูอ่อนกว่าวัยมาแชร์ให้สาวๆ ได้หามากินกันค่ะ โดยอาหารทั้ง 5 ชนิดนี้จัดเป็นอาหารที่มีกลูต้าไธโอน ซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วยบำรุงผิวหน้าให้ขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ มาดูกันค่ะว่าจะมีอาหารชนิดใดบ้าง

1.บร็อคโคลี่
บร็อกโคลี คือ ผักที่อุดมไปด้วยวิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระ และกรดอัลฟาไลโปอิค โดยกรดชนิดนี้มีส่วนช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างกลูต้าไธโอน ซึ่งเป็นสารที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวให้ขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีสารลูทีนในปริมาณสูง ซึ่งเป็นสารที่ช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างคอลลาเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย2.เห็ด
เห็ด อุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร ซึ่งเป็นสารที่ช่วยให้การขับถ่ายทำงานได้ดี แถมยังมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักอีกด้วย ในส่วนของสารอาหารที่น่าสนใจและอุดมอยู่ในเห็ดก็คือ ซีลีเนียม โดยสารชนิดนี้จะมีความสำคัญต่อการสร้างสารกลูต้าไธโอน และยังช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างคอลลาเจนได้เร็วยิ่งขึ้น จึงทำให้ผิวหน้าของสาวๆ แลดูอ่อนกว่าวัย แถมยังมีความเนียนนุ่มและขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ


3.มะเขือเทศ
มะเขือเทศ อุดมไปด้วยวิตามินซี เบต้าแคโรทีน กลูต้าไธโอน ไลโคปีน และกรดอัลฟาไลโปอิค ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ล้วนช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างกลูต้าไธโอนได้เพิ่มมากขึ้น จึงไม่แปลกที่การกินมะเขือเทศเป็นประจำ จะช่วยให้ผิวพรรณของสาวๆ แลดูสวยอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยให้การสัมผัสของผิวมีความเนียนนุ่มมากยิ่งขึ้นด้วย


4.ส้ม
ส้ม อุดมไปด้วยวิตามินซี เบต้าแคโรทีน และกลูต้าไธโอน โดยสารอาหารเหล่านี้มีส่วนช่วยบำรุงผิวของสาวๆ ให้แข็งแรง สามารถต่อสู้กับเหล่าฝุ่นและมลภาวะต่างๆ ได้ดี ที่สำคัญการกินส้ม จะช่วยลดการอักเสบที่เกิดจากการโดนแดดทำร้าย อีกทั้งยังช่วยปรับผิวของสาวๆ ให้ขาวใสและช่วยลดริ้วรอยให้จางลงได้ดีขึ้นเรื่อยๆ


5.ถั่วเหลือง
ในถั่วเหลืองจะมีสารอาหารที่สำคัญต่อผิวอยู่ 3 ชนิด คือ Glutamic, Glycine และ Cysteine โดยสารเหล่านี้จะมีส่วนช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างกลูต้าไธโอน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยบำรุงผิวให้สุขภาพดี อ่อนกว่าวัย และยังมีสารไอโซฟลาโวนส์ ซึ่งเป็นสารที่ช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างคอลลาเจนได้เร็วยิ่งขึ้น จึงส่งผลดีต่อสุขภาพผิวอย่างมาก ที่สำคัญการกินถั่วเหลืองจะช่วยในการลดเลือนริ้วรอย พร้อมทั้งบำรุงผิวให้ขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

 


เอาเป็นว่าสาวๆ คนไหนอยากบำรุงผิวให้แข็งแรง หรืออยากให้ผิวแลดูอ่อนกว่าวัย แนะนำให้ลองกินอาหารเหล่านี้กันดูค่ะ อย่างน้อยก็ไม่เพียงแต่ช่วยบำรุงผิวให้สุขภาพดีเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารอื่นๆ อีกด้วย  • ชื่อบทความ:5 อาหารกลูต้าไธโอนสูง บำรุงผิวหน้าใส ดูอ่อนกว่าวัยได้อย่างเป็นธรรมชาติ
  • ที่อยู่บทความ:https://debuying.com/index.php?route=blog/post&blog_post_id=55
เช็คอินสำเร็จ
รับคะแนนโบนัส:
บันทึกการเช็คอิน
รับบันทึก >
คะแนนของฉัน
เช็คอินแล้ว วัน
ประวัติเช็คอิน
เวลา คะแนน รายละเอียด